','

' ); } ?>

Hướng dẫn đóng dấu bản sao y bản chính

Hướng dẫn đóng dấu bản sao y bản chính

Hiện nay con dấu được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi, từ các tập đoàn, công ty lớn cho đến các tổ chức nhỏ, hợp tác xã, thậm chí là cá nhân cũng có thể sử dụng con dấu một cách bình thường, tuy nhiên cần lưu ý một số con dấu cần phải sử dụng theo đúng quy định của pháp luật mà không thể tùy tiện sử dụng như bình thường, ví dụ các con dấu tròn của cơ quan tổ chức hay các con dấu UBND thuộc cơ quan nhà nước thì cá nhân không được phép sử dụng, những con dấu này thường được cơ quan Nhà nước đặt hàng các dịch vụ trong khu vực gia công, ví dụ tại khu vực phường, ủy ban quận 4 thì sẽ ưu tiên chọn các đơn vị làm con dấu tại quận 4 để đặt hàng và giao hàng đến cơ quan. Những con dấu như dấu tên riêng, dấu tên cửa hàng, con dấu ngày sản xuất và hạn sử dụng, con dấu logo,… thì bạn có thể sử dụng thay cho chữ viết, cực kỳ tiện dụng và nhanh chóng xử lý xong công việc riêng.

Hiện tại Mai Vàng đang hỗ trợ khắc dấu lấy liền cho quý khách, liên hệ 0909.472.075 để được đặt hàng ngay.

Một trong những con dấu mà cá nhân hay thậm chí là tổ chức, doanh nghiệp cũng đều không được sử dụng chính là con dấu sao y bản chính, đây là con dấu nằm trong quy định của pháp luật về đối tượng có thể sử dụng con dấu, chỉ những cơ quan có thẩm quyền mới có thể sử dụng con dấu này.

Con dấu sao y bản chính.
Con dấu sao y bản chính.

Xem thêm: Khắc dấu tại Đà Nẵng

Một số quy định về việc đóng dấu sao y bản chính:

Nếu như công ty cần sao chép, chứng minh bản photo có giá trị như bản chính của công ty thì có thể tự sử dụng con dấu có chữ sao y bản chính do công ty sở hữu để đóng lên giấy tờ đó, văn bản được đóng dấu lên sẽ có giá trị tương tương bản chính nhưng chỉ có giá trị đối với trong nội bộ công ty đó mà thôi.

Nếu như giấy tờ cần sao y không thuộc sở hữu và quyền hạn của công ty hoặc giấy tờ đó là của một cá nhân, tổ chức hay công ty nào khác thì việc sử dụng con dấu sao y bản chính của công ty đóng dấu lên sẽ không có giá trị và hiệu lực. Lúc này nếu bạn muốn xác thực sao y bản chính với văn bản này thì cần đến các cơ quan có thẩm quyền để được xác nhận là bản sao (bản photo) giống với tài liệu bản gốc, bao gồm các địa điểm: các phòng tư pháp tại quận – huyện, thị xã, trụ sở hoặc ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc đến các văn phòng công chứng được Nhà nước cho phép hành nghề.

Từ có thể thấy để đóng dấu sao y bản chính bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề nếu không muốn văn bản không có hiệu lực hoặc vi phạm quy định của pháp luật, khắc dấu Mai Vàng tạm chia thành 2 loại dưới đây:

1. Đối tượng là cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp:

Được phép sử dụng con dấu sao y bản chính nếu như cần sao y các văn bản, giấy tờ hành chính trong công ty từ bản gốc, có giá trị trong công ty hoặc những doanh nghiệp chấp nhận bản sao y này.

Nếu như sử dụng con dấu ngoài thẩm quyền cho phép thì văn bản sao y sẽ không có giá trị pháp lý, tài liệu được sao y cũng không có giá trị sử dụng như văn bản gốc.

2. Các văn phòng công chứng và cơ quan Nhà nước có đủ thẩm quyền

Giấy tờ sau khi được sao y bản chính.
Giấy tờ sau khi được sao y bản chính.

Xem thêm: Khay mực con dấu, tampon

Đối với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc các văn phòng công chứng được phép kinh doanh có thể được phép sử dụng con dấu trong các trường hợp sau:

– Thực hiện chứng thực các bản sao, bản photocopy của các giấy tờ, tài liệu các ngành nghề được cấp tại Việt Nam hoặc giấy tờ do các cá nhân, cô quan tổ chức có thẩm quyền ở nước ngoài nhưng có liên kết với Việt Nam cấp theo quy định của pháp luật.

– Thực hiện chứng thực các bản sao theo yêu cầu các hợp đồng giao dịch, chữ ký hoặc các chứng nhận do công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp cá nhân trong và ngoài nước cấp.

Con dấu sao y bản chính là một trong những con dấu được pháp luật quy định rõ ràng, việc sử dụng con dấu này cần phải hết sức cẩn thủ và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, nếu không tuân thủ những quy định này thì văn bản của bạn sẽ không có hiệu lực và không có giá trị sử dụng. Nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc muốn đặt hàng làm con dấu tại quận Tân Bình hay ở HCM thì có thể liên hệ đến hotline 0909.472.075 (hoặc zalo) để được nhân viên của chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0909.472.075